Ví nam da bò thật và giả: #Những cách phân biệt dễ nhất!

Phân biệt ví nam da bò thật và giả da
89 / 100

Ví nam da bò thật là một trong số những phụ kiện có thể nói là không thể thiếu đối với bất cứ nam giới nào. Tuy nhiên cũng chính bởi nhu cầu về sản phẩm rất lớn cho nên trên thị trường xuất hiện hàng giả da nhằm đáp ứng cho người tiêu dùng. Vậy thì cần làm sao để phân biệt ví da bò thật và ví giả da? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Làm sao để phân biệt ví nam da bò thật và giả da
Làm sao để phân biệt ví nam da bò thật và giả da

1. Tìm hiểu về ví da bò và ví giả da

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm bóp da bò thật và các loại bóp giả da khác nhau như thế nào.

1.1 Ví da bò xịn

Ví da bò thật là sản phẩm được dùng da bò để bọc ở lớp bên ngoài. Để làm được một chiếc ví da bò thì trong quy trình sản xuất người ta sẽ phải áp dụng kỹ thuật thuộc da.

Chính bởi vậy mà ví da bò hàng thật sẽ được dùng da bò ở dạng hữu cơ để sử dụng. Lúc này thì da bò sẽ bảo vệ được cho sản phẩm bởi những tác động từ môi trường bên ngoài.

Có một điều lưu ý, đó mà mặc dù cùng là ví da bò chính hãng, tuy nhiên không phải chất lượng của sản phẩm nào cũng giống như nhau.

Nguyên nhân là bởi vì da bò cũng được phân chia ra thành nhiều loại với độ bền và chất lượng tương ứng. Để thể hiện điều này thì nhà sản xuất thường cung cấp một số thông tin về sản phẩm như là:

  • Genuine Leather.
  • Corrected Grain.
  • Protected Grain.
  • Top Grain.
  • Full Grain.
Ví nam da bò chính hãng luôn được mọi người tin dùng
Ví nam da bò chính hãng luôn được mọi người tin dùng!

1.2 Ví giả da

Ví giả da thường còn được gọi là da PU hoặc là da Simili. Thực chất thì Simili là dạng vải lót và được tạo nên từ những sợi polyester.

Sau khi may thành ví thì người ta sẽ dùng các lớp nhựa PVC để nhuộm lên nhằm tạo thành sự liên kết. Ngoài ra thì sản phẩm cũng có thể được gọi là Pleather hay Paux Leather…. Đây đều là các tên gọi chung của ví giả da.

Đối với da PU thì chúng cũng vẫn là Simili tuy nhiên thì đã được dùng một lớp nhựa PU (Polyurethane) để phủ lên bên ngoài. Lúc này thì khi nhìn vào da bạn vẫn sẽ thấy được những đường vân tự nhiên.

Thế nhưng thực chất đó là nhựa và mang lại độ bóng hay là mùi nhựa rất đặc trưng.

2. Phân biệt ví nam da bò thật và giả da

Để có được ví nam da bò như ý muốn, thì chúng ta sẽ cần phải phân biệt được da bò thật và ví giả da. Vậy thì hãy cùng nhau tham khảo những mẹo giúp phân biệt ví da bò ngay thôi nào.

2.1 Thông qua quan sát

Ví da bò chính hãng được làm từ da thật thì sẽ có các nếp nhăn lồi lõm khác nhau. Mặc dù đã thông qua kỹ thuật thuộc gia cũng như là gia công để tạo nên độ phẳng thế nhưng dấu vết lồi lõm là không thể hết được hoàn toàn.

Ngoài ra thì nếu như đó là ví da bò thật sẽ có những lỗ chân lông nhỏ ở trên. Ngược lại thì ví giả da sẽ khá là bằng phẳng, không tìm thấy được những lỗ chân lông.

ví nam da bò thật và giả
Ví giả da rất nhẵn và không có lỗ chân lông.

2.2 Thông qua tiếp xúc

Ví làm từ da bò thật khi tiếp xúc với tay thì bạn sẽ không cảm thấy bị mát hoặc lạnh tay, thậm chí là ngay khi thời tiết vào mùa đông. Ngoài ra thì bạn cũng sẽ cảm thấy được sự mịn màng, mềm mại của ví mỗi khi cầm nắm.

Tuy nhiên với ví giả da bạn sẽ cảm thấy hơi lạnh tay, đặc biệt là vào mùa đông. Thậm chí là ngay lúc mới tiếp xúc bạn cũng sẽ thấy được các chất tổng hợp mang lại sự trơn láng và nổi cộm lên. Nguyên nhân là bởi vì nhựa plastic được dùng để khiến cho ví trở nên sáng bóng hơn.

2.3 Thông qua lực ấn

Khám phá cách phân biệt ví nam da bò thật và giả thông qua một số thông tin hữu ích tại video này nhé:https://www.youtube.com/watch?v=UdFu2Q0rmHg

Ví nam da bò thật khi được ấn lên thì sẽ xuất hiện những vết lõm, tuy nhiên ngay khi bỏ tay ra thì các vết lõm đó sẽ không còn nữa.

Điều này thể hiện rằng khả năng đàn hồi của da tốt và chúng là da thật. Nhược lại thì đối với ví giả da chúng sẽ không có độ đàn hồi tốt như vậy. Sau khi ấn và bỏ tay ra, các vết lõm sẽ khó biến mất, thậm chí là bị tách rời ra.

Nguyên nhân là bởi vì ví giả da được làm từ chất nhân tạo. Chính bởi vậy mà chúng không liên kết chặt chẽ với nhau và dễ bị hư hại hơn.

Da thật thì lại được cấu tạo có các sợi liên kết chặt chẽ cho nên thậm chí dùng tay để cạo lên da thì cũng không gây ra sự thay đổi.

ví nam da bò thật và giả
Ví da bò giả không để lại các vết lõm khi ấn vào.

2.4 Dùng lửa hoặc nước

Đối với ví nam da bò thật, nếu như bạn nhỏ nước lên trên thì bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra sau ít phút rồi thấm vào lỗ chân lông. Tuy nhiên thì ví giả da không có khả năng này bởi chúng sẽ không có những lỗ chân lông như da thật, không thể hấp thu được độ ẩm.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng lửa để đốt. Ví da bò thật thì sẽ tạo ra mùi khét giống như là tóc bị cháy vậy. Với da giả thì mùi của chúng lại là nhựa cháy bởi được làm từ chất tổng hợp.

Đây là phương pháp phổ biến nhất thường được dùng nhằm bóc phốt các loại ví giả da trên thị trường.

Đọc thêm: Cách chọn ví da làm quà tặng sinh nhật cho bố chuẩn nhất 2020!

Kết luận

Trên bài viết là một số thông tin về ví nam da bò được làm từ da thật và giả da. Với những gợi ý về cách phân biệt da xịn, da giả thì mong rằng sẽ giúp các bạn tìm được một chiếc ý ứng ý nhất để sử dụng hoặc làm quà tặng. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!