Chọn ví theo tuổi hợp mệnh như thế nào cho “chuẩn”?

Chọn ví theo tuổi như thế nào cho phù hợp?
89 / 100

Bạn đã nghĩ tới việc chọn ví theo tuổi hợp mệnh chưa? Nếu như dựa theo tuổi và mệnh để chọn màu ví, sẽ giúp cho người sử dụng gặp được nhiều may mắn và vượng khí hơn. Đừng chủ quan mà hãy cùng tham khảo cách để chọn màu ví dựa theo mệnh cùng với mẹo về phong thủy ngay thôi nào.

Mỗi người sinh ra đều có một mệnh khác nhau, chọn màu ví theo tuổi nghĩa là dựa vào mệnh của mình để tìm ra được chiếc ví có màu phù hợp. Theo như quan niệm về phong thủy thì màu ví sẽ có thể ảnh hưởng tới tiền tài trong cuộc sống.

Chọn ví theo tuổi hợp mệnh như thế nào cho "chuẩn"?
Chọn ví theo tuổi hợp mệnh như thế nào cho “chuẩn”?

1. Chọn ví theo tuổi hợp mệnh Kim

Chọn ví cho người mệnh kim? Đối với những người có mệnh Kim thì màu sắc bản mệnh sẽ có màu sáng như là trắng, vàng… và có ánh kim. Vậy cho nên nếu bạn cũng là người mang theo mệnh Kim thì hãy ưu tiên để lựa chọn những chiếc ví có màu vàng và trắng.

Nếu như có thêm ánh bạc hoặc màu hiệu ứng nhũ nữa thì càng tốt. Những màu sắc này sẽ giúp cho tiền được sinh ra và công danh, tiền tài phát triển.

chọn ví theo tuổi hợp với mệnh kim
Ví màu vàng rất hợp với mệnh Kim.

Ngoài ra thì dựa theo ngũ hành tương sinh, những màu sắc bản mệnh của hệ Thổ cũng rất tốt cho ai mang mệnh Kim. Một số màu của mệnh Thổ mà bạn có thể lựa chọn như là màu vàng, màu nâu….

Song song với đó thì hãy cố gắng tránh các màu của mệnh Hỏa như là hồng, tím, đỏ…. bởi vì Hỏa thì khắc Kim, chọn các màu của mệnh Hỏa sẽ kiềm chế lại sự phát triển cuuar gia chủ mệnh Kim.

2.Chọn ví theo tuổi hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc là tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, có màu bản mệnh là màu xanh lục, xanh lá cây…. Dựa theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc cho nên màu xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời…

Các màu của hệ Thủy cũng rất tốt đối với gia chủ có mệnh Mộc. Với các màu được gợi ý ở trên thì cuộc sống của gia chủ sẽ luôn phát triển về mọi mặt.

Chọn ví hợp tuổi mệnh mộc
Mệnh Mộc phù hợp với ví màu xanh lá cây.

Ngược lại thì Kim khắc Mộc, vậy nên nếu bạn thuộc mệnh Mộc hoặc là muốn chọn lựa màu ví hợp mệnh để làm quà tặng cho những người có mệnh Mộc thì nên tránh các màu trắng, vàng, bạc, ánh kim….

Những màu sắc này khiến cho sự phát triển của gia chủ thuộc mệnh Mộc bị kìm nén lại khá nhiều.

3.Chọn ví theo tuổi hợp mệnh Thủy

Đối với mệnh Thủy thì màu bản mệnh sẽ là màu xanh nước biển, xanh da trời…. Đây sẽ là màu chuẩn nhất giúp cho gia chủ mệnh Thủy có được may mắn. 

Những điều tốt đẹp trong tình cảm và sự nghiệp. Một số màu sắc khác dành cho mệnh Thủy đó chính là màu trắng, vàng, màu ánh kim…. bởi vì theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, những màu của hệ Kim cũng tốt cho mệnh Thủy.

chọn ví hợp với mệnh thủy
Những người có mệnh Thủy nên dùng ví màu xanh dương.

Tuy nhiên dựa theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, trong khi màu của hệ Thổ lại là màu nâu, màu vàng…. Bởi vậy mà nếu như chọn ví có màu vàng thì không được để cho màu này trở thành chủ đạo.

Kim và Thổ cùng chung màu vàng, vì thế khi lựa chọn ví dành cho người mệnh Thủy thì cần phải thật kỹ lưỡng bởi nó sẽ khó khăn hơn đôi chút so với những mệnh khác.

4. Chọn ví theo tuổi hợp mệnh Hỏa

Đối với những người thuộc vào mệnh Hỏa thì chọn ví tiền theo mệnh lại khá là dễ dàng. Điều bạn làm chỉ cần ưu tiên cho những sản phẩm có màu nóng như là màu tím, hồng, đỏ…. bởi đây là màu bản mệnh của hệ Hỏa.

Ngoài ra thì màu xanh lá cây, xanh lục…. cũng rất tốt bởi đó là màu của hệ Mộc, trong khi Mộc thì sinh Hỏa, giúp cho gia chủ gặp được quý nhân, những yếu tố giúp mình phát triển hơn trong sự nghiệp.

Ví màu đỏ là tốt nhất đối với mệnh Hỏa.
Ví màu đỏ là tốt nhất đối với mệnh Hỏa.

Tuy nhiên các bạn hãy nhớ rằng Thủy thì khắc Hỏa. Vậy thì hãy tránh hoặc là chọn ví sao cho những màu của mệnh Thủy như là xanh da trời, xanh nước biển…. chỉ là họa tiết và chiếm diện tích nhỏ trên chiếc ví mà thôi.

Nếu như chọn ví có quá nhiều màu của hệ Thủy thì dựa theo phong thủy, cuộc sống sẽ luôn bị vùi dập và rất khó để phát triển lên được cho dù ở khía cạnh nào.

5. Chọn ví theo tuổi hợp mệnh Thổ

Để chọn màu ví hợp với tuổi của những người có mệnh Thổ, ngoài những màu bản mệnh như là vàng, nâu, vàng đất, nâu đất…. ra thì bạn cũng có thể chọn màu của mệnh Hỏa.

Nguyên nhân là bởi Hỏa sinh Thổ, các màu tím, hồng, đỏ của mệnh Hỏa sẽ giúp cho gia chủ mệnh Thổ có được sự vững chắc trong sự nghiệp và cuộc sống, cho dù gặp phải vận hạn thì cũng không bị thất bại.

Chon ví da hợp mệnh thổ
Chọn ví theo tuổi hợp mệnh Thổ nên ưu tiên cho ví có màu nâu.

Ngược lại thì các màu xanh lục, xanh lá cây, màu của mệnh Mộc thì các bạn lại nên tránh né. Nếu như gia chủ mệnh Thổ sử dụng ví có quá nhiều màu bản mệnh của hệ Mộc thì cuộc sống mặc dù không phải quá khó khăn. Nhưng cũng không phát triển lên được.

Lúc này dù có làm ăn, kinh doanh được bao nhiêu tiền thì cũng sẽ không giữ được mà có đến đâu tiêu hết đến đó, không mang lại tài sản tích lũy.

Xem thêm màu sắc ngũ hành trong phong thủy, các bạn xem để hiểu thêm cũng như áp dụng vào cách chọn ví theo tuổi hợp mệnh, hợp màu sắc cho đúng nhé: https://youtu.be/C_8JLUoCH1I

Kết luận

Đọc thêm: Top 5 mẫu ví cầm tay nam hàng hiệu lịch lãm đẳng cấp nhất!

Trên bài viết là một số những gợi ý để chọn ví theo tuổi hợp mệnh dựa vào mệnh của gia chủ và màu của chiếc ví. Đừng nên chủ quan mà hãy lựa chọn ví thật khéo léo nhé.

Bởi vì dựa vào phong thủy, ít nhiều cuộc sống và công việc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Lựa chọn được chiếc ví phù hợp giúp cho sự nghiệp, công việc và cả cuộc sống của bạn gặp được rất nhiều may mắn đấy. Chúc bạn thành công.

Lưu ý: Bài viết trên đây là ý kiến chủ quan của TMW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!